Tin tức

Tại buổi tọa đàm trực tuyến “Bất động sản (BĐS) 2015 - Nóng với gói hỗ trợ của Chính phủ” do báo điện tử Infonet thực hiện vào chiều 15/1, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM, cho rằng tới đây điều kiện để vay gói 30000 tỷ đồng được mở rộng. Cùng với sự ấm nóng của thị trường BĐS thì gói 30000 tỷ đồng chắc chắn sẽ giải ngân tốt hơn, sẽ có nhiều người vay được lãi suất ưu đãi hơn.
 Năm 2015, bất động sản sẽ xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư mới, những xu hướng mới do sự thay đổi nhiều trong chính sách và cơ sở hạ tầng.
 Nhiều năm qua, phân khúc bất động sản cao cấp ở TP.HCM được đánh giá là một trong những phân khúc gặp khó khăn nhất. Song, gần đây, nhiều dự án thuộc phân khúc này được chào bán và bán khá chạy.
 Trao đổi với Tiền Phong bên lề hội thảo “Bất động sản 2015 - Nóng với gói hỗ trợ của Chính phủ” vừa diễn ra tại TPHCM, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TPHCM (NHNN) Nguyễn Hoàng Minh cho biết, người thu nhập thấp được vay từ gói 30.000 tỷ đồng của Chính phủ để mua, xây dựng, sửa chữa nhà ở.
 Cho vay doanh nghiệp khó khăn, các ngân hàng tìm cách đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó nhắm tới nhu cầu mua sắm, sửa chữa nhà ở. Nhưng với kỳ vay dài hạn luôn ẩn chứa rủi ro không chỉ với các ngân hàng mà cả nền kinh tế.
Cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản, nhiều người có nhu cầu mua nhà ở thuộc dự án được hỗ trợ từ gói 30.000 tỷ đồng lo lắng sẽ có sự biến động giá. Tuy nhiên, theo khảo sát của www.canhotphcmgiare.com đến thời điểm hiện tại, giá bán tại các dự án vẫn ổn định. Hiện tại có nhiều dự án đang dùng thông điệp được vay gói 30000 tỷ để gây sự chú ý cho khách hàng,nhưng trên thực tế cho thấy có nhiều dự án còn chưa được hoặc không được duyệt.
 Năm 2014 thị trường BĐS Tp.HCM ghi nhận lượng giao dịch căn hộ có sự tăng cao đột biến, cao hơn thị trường Hà Nội. Một trong những nguyên nhân là do các chủ đầu tư tại Tp.HCM nhạy cảm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và mức giá cũng hợp lý hơn.
 Từ ngày 08/4, diện tích sử dụng căn hộ được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho người mua, bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có), không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ chung cu. Can ho chung cu o tai tphc m can ho tra gop can ho thu duc nha chung cu tra gop can ho chung cu vay goi 30000 ty